4 điều mà bạn cần biết khi khiếu nại trên shopee!

4 điều mà bạn cần biết khi khiếu nại trên shopee

Rất có thể bạn đã mua các mặt hàng và sản phẩm trên Shopee. Bạn phải khiếu nại nếu sản phẩm giả, hàng nhái, hàng lỗi không đến được tay khách hàng trong quá trình vận chuyển. Khi người bán và người mua không thể đạt được thỏa thuận trên Shopee, bạn phải làm gì? Chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin quý giá về các khiếu nại trên Shopee. Bài đăng này đưa ra 4 điều cần biết khi khiếu nại trên shopee. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

4 điều mà bạn cần biết khi khiếu nại trên shopee

4 điều cần biết khi khiếu nại trên shopee

1. Thời hạn cung cấp bằng chứng chứng minh đơn hàng lỗi

Sau khi Shopee đạt được yêu cầu tích cực từ người bán hoặc người mua, bạn phải cung cấp bằng chứng hợp pháp cho Shopee, chẳng hạn như ảnh hoặc video. Ngay cả khi không có kết quả, Shopee sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng nếu người bán và người mua đã đạt được thỏa thuận. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được khiếu nại, khiếu nại được gửi đến Shopee.

Đặc biệt:

– Người mua: Nếu bạn là người bán và bạn không chấp nhận yêu cầu trả hàng / hoàn tiền của người mua, chỉ cần nhấn nút Khiếu nại trên ứng dụng Shopee và cung cấp bằng chứng khiếu nại của người mua cho Shopee trong vòng 48 giờ kể từ khi khiếu nại Shopee phát sinh.

– Người mua: Nếu bạn và người bán đã đồng ý về việc đổi và trả sản phẩm và không có bất đồng hoặc khiếu nại nào, bạn chỉ cần gửi email cho Shopee một bức ảnh xác nhận rằng bức ảnh người bán cung cấp không giống với bức ảnh đã bán hoặc đối tượng bị hư hỏng. Kể từ khi bạn nhấp vào yêu cầu trả lại / hoàn tiền, bạn sẽ có 48 giờ.

4 điều mà bạn cần biết khi khiếu nại trên shopee

2. Yêu cầu về bằng chứng cho đơn hàng khiếu nại trên shopee

Vì sản phẩm hiện có rất nhiều khiếu nại nên chúng tôi mong bạn quay video và chụp nhanh trước khi nhận. Hình ảnh phải rõ ràng, dễ đọc và cung cấp lý do chính đáng cho yêu cầu trả lại.

Đối với người bán, bạn phải đưa ra hình ảnh hàng hóa rõ ràng, chứng minh rằng bạn đã gửi đúng ảnh vào đúng thời điểm và sản phẩm nhận được là do người bán hoặc đối tác vận chuyển …

Để trở thành người bán hàng khôn ngoan, bạn nên chụp ảnh bao bì trước khi giao hàng để xác nhận tình trạng của đơn hàng trong khi giải quyết tranh chấp.

3. Kênh tiếp nhận khiếu nại của Shopee

Để khiếu nại được nhanh chóng và dễ dàng thì các bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ trực tuyến là 19001221 hoặc gửi yêu cầu cho Shopee. Khi đó đội ngũ hỗ trợ của Shopee có quyền xử lý khiếu lại hoặc từ chối hỗ trợ nếu như Người gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong chính sách hợp tác hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật như hàng hóa không có hóa đơn, bất hợp pháp, hàng cấm…

– Yêu cầu gửi tới Shopee của bạn đã quá thời hạn, bạn gửi yêu cầu quá trễ so với thời hạn 24h hoặc 7 ngày. Shopee sẽ không cho phép thời gian khiếu nại lâu vì sợ người dùng sẽ lợi dụng.

– Nếu sản phẩm không còn nguyên vẹn trạng thái bưu kiện, không đúng lúc nhận, đã được dùng thử hoặc có tác động đến sản phẩm sau khi nhận thì bên người bán và bên người nhận sẽ gửi đơn hàng cho Shopee  để khiếu nại Shopee cũng như để đối chứng mã vận đơn để xác minh.

– Người bán, người mua khiếu nại với nhau khi đã thuận và xác nhận thì Shopee sẽ khóa tài khoản của 2 người lại và đưa ra pháp luật.

– Người bán và người mua tự giao dịch không thông qua Shopee khi đó doanh thu của bạn không được tính trên Shopee và người bán không được phép khiếu nại.

– Người mua đặt hàng qua kênh khác nhưng người bán tạo shop trên Shopee để đặt hộ. Khi đó, Shopee vẫn có thể phát hiện ra việc mua hàng và người bán sẽ bị phạt tiền và người mua không được hỗ trợ khiếu nại.

4 điều mà bạn cần biết khi khiếu nại trên shopee

4. Thời gian khiếu nại Shopee như thế nào?

Nếu bạn mua hàng trên Shopee, sau khi nhận hàng từ đơn vị vận chuyển và mở ra nếu gặp những vấn đề:

– Hàng hóa hư hại trong quá trình vận chuyển: sau 24 giờ sau khi người mua nhận được hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.

– Không nhận được hàng: Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng của bạn đã giao thành công nhưng người mua không nhận được hoặc người bán bị chuyển hoàn.

– Nếu sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu, dành cho người bán thì trong vòng 7 ngày từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào ví Shopee thì người bạn được quyền khiếu nại.

Tuy nhiên người bán và người mua được phép khiếu nại shopee chỉ khi đơn hàng mà bạn nhận được do đơn vị vận chuyển của Shopee giao là Shopee Ship, Viettel Post, Giao hàng nhanh.

Nhìn chung, khiếu nại Shopee giúp cho người bán và người mua không phải chịu thiệt thòi trong quá trình giao dịch. Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng mọi người sẽ là người bán thông minh và người mua hàng tỉnh táo. Để xử lý nhanh quá trình Trả hàng/ Hoàn tiền, Shopee khuyến khích Người bán chủ động trao đổi thêm với Người mua.