Những nguyên nhân dẫn tới khoá xoá sản phẩm trên shopee

Những nguyên nhân dẫn tới khoá xoá sản phẩm trên shopee

Với những sản phẩm với hình ảnh không phù hợp với mặt hàng bạn đang bán, shopee có những quy định để hạn chế những sản phẩm này tránh việc người mua có trải nghiệm không tốt. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới việc khoá xoá sản phẩm trên shopee ?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân dẫn tới khoá xoá sản phẩm trên shopee

Những nguyên nhân dẫn tới khoá, xoá sản phẩm trên shopee

  • Lý do sản phẩm bị khóa

-Người bán chưa có hình sản phẩm: cần thêm hình sản phẩm. Sản phẩm không có hình, hoặc sản phẩm không khớp với sản phẩm đang đăng bán.

– Hình ảnh phản cảm: Người bán ảnh phải  xóa những bức tranh phản cảm, ảnh mang nội dung khiêu dâm .

-Hình ảnh sản phẩm rõ ràng: hình ảnh sản phẩm quá nhỏ hoặc không thể nhìn thấy sản phẩm hoàn chỉnh. Người bán thay thế hình ảnh hiện có bằng một hình ảnh rõ ràng hơn. Khuyến nghị về kích thước: 500×500 pixel.

Những nguyên nhân dẫn tới khoá xoá sản phẩm trên shopee

Hình ảnh sản phẩm phù hợp

-Hình ảnh vi phạm bản quyền: Hình ảnh hiện có là hình ảnh được sao chép từ các trang web/cửa hàng khác, của những người bán hàng khác và người bán cần thay thế.

-Tên sản phẩm (Name): không trùng với hình ảnh sản phẩm. Tên sản phẩm khác hoàn toàn so với hình. Người bán cần đính chính tên với hình sản phẩm.

-Ngôn ngữ: trong nền tảng sản phẩm không khớp. Ngôn ngữ khác nhau, người bán cần chỉnh sửa, sử dụng ngôn ngữ trong hình phông nền phù hợp, khuyến khích sử dụng Tiếng Việt và hạn chế sử dụng các ngôn ngữ khác.

  • Những lý do sản phẩm bị xóa

-Chưa có hình ảnh sản phẩm

-Hình ảnh chứa nội dung phản cảm

-Hình ảnh sản phẩm không rõ ràng, mờ nhạt

-Hình ảnh vi phạm bản quyền, chứa hình ảnh của shop khác

-Ngôn ngữ trong hình ảnh sản phẩm không phù hợp

-Tên sản phẩm khác với hình ảnh sản phẩm đăng bán

-Sản phẩm khác hoàn toàn với hình ảnh sản phẩm đăng bán.

Những nguyên nhân dẫn tới khoá xoá sản phẩm trên shopee

Một số giải pháp để sản phẩm không bị khóa trên Shopee

+ Khi đăng sản phẩm thì shop không nên để hình ảnh có chứa logo của các thương hiệu

+ Tiêu đề sản phẩm tránh đặt những từ gây hiểu lầm hoặc không đúng sự thật ví dụ như: Freeship (nhưng lại không được Freeship), Rẻ vô địch…

+ Không nên đặt tiêu đề, mô tả, hình ảnh, giá cả….trùng lặp với các shop khác.

+ Sử dụng hình ảnh chân thật về sản phẩm

+ Viết mô tả hấp dẫn nhưng phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

+ Tất cả những sản phẩm cần phải có nguyên tem, nhãn mác, bao bì. Không được phép chiết hoặc chia ra dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Đối với người bán mà mở nhiều gian hàng thì mỗi ngày chỉ đăng sản phẩm ở 2 -3 shop là đủ. Không nên đăng một sản phẩm ở trên quá nhiều shop mà có cùng một địa chỉ IP.

+ Shop có quá nhiều sản phẩm thì nên chia nhỏ ra mỗi ngày đăng một ít. Để từ đó shop dễ dàng theo dõi và quản lý sản phẩm của mình….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lí do khiến sản phẩm của bạn bị shopee xoá hoặc bị khoá. Hi vọng đó là những thông tin hữu ích giành cho bạn giúp bạn tránh mắc phải những lỗi khiến shopee khoá hoặc xoá sản phẩm của bạn. Mọi thông tin thắc mắc quý khách có thể trao đổi qua số hotline: 083.282.6999 để trao đổi những khúc mắc mà bạn đang gặp phải, chúc bạn thành công!